Lắp đặt Internet FPT
Hỗ trợ trực tuyến
Tin mới đăng
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập 1.860.446
Tổng số Thành viên 0
Số người đang xem 85
Tin tức
Tỉ lệ thoát trang và ảnh hưởng của nó đối với SEO

Đăng ngày: 22/10/2013 22:31
Tỉ lệ thoát trang và ảnh hưởng của nó đối với SEO
Tỉ lệ thoát web
    Lắp đăt mạng,đăng ký mạng,lắp đặt cáp quang.Kiến thức SEO.

Bounce Rate - hay nói cách khách là tỉ lệ thoát trang của khách truy cặp, là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới việc SEO web của bạn. Bạn sẽ làm gì để kiểm soát tỉ lệ thoát trang ở mức hợp lý để không ảnh hưởng tới quá trình SEO của bạn ?

Bounce " , hiểu đơn giản là một khách truy cập vào trang web của bạn, có thể là trực tiếp hoặc gián tiếp, xem một trang được đề xuất và ngay lập tức thoát ra mà không có hành động chuyển trang.

Bounce rate " là tỉ lệ phần trăm khách viến thăng website hay blog của bạn từ các nguồn khác nhau, có thể là trực tiếp, qua mạng xã hội, diễn đàn hay được giới thiệu và chỉ xem trang được đề xuất đó và thoát ra mà không hề click vào bất cứ trang nào khác .

Đầu tiên, ta sẽ tìm hiểu tâm lý khách hàng khi viếng thăm bất cứ một website nào:

  • Điều đầu tiên khách hàng sẽ để ý đó là nội dung giữa trang website vì đó là nơi có thể cung cấp thông tin mà họ cần dễ dàng nhất
  • Tiếp đến là bố cục, menu, những vấn đề mà khách hang quan tâm có thể được đặt tại đây
  • Sau khi đã quan sát những thông tin mà họ có thể tìm được ở trang chủ, điều tiếp theo khách viếng thăm quan tâm là gì ? Màu sắc, bố cục và sẽ quyết định có đi tiếp vào những trang trong để tìm  thứ mà họ cần hay không ? 

Bạn cần phải làm gì để hạn chế tỉ lệ thoát trang ?

Đầu tiên là về hình thức trang web: bố cục cần phải dễ nhìn, phối màu hợp lý và đơn giản. Nên có những gợi ý về vấn đề mà khách viếng thăm quan tâm ở ngoài trang chủ để kích thích họ tiếp tục truy cập vào những trang trong tìm hiểu nội dung .

Tiếp theo là nội dung :

  1. Nội dung là vua " : nó cần được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhìn, tạo điểm nhấn bằng các thẻ in đậm hoặc in nghiêng. Cần cung cấp nội dung mà khách hàng cần khi vào website của bạn và phải làm nổi bật nội dung đó. Không thể website bạn cung cấp dịch vụ đăng ký internet fpt mà lại nhấn mạnh nội dung về các thông tin xã hội.
  2. Trong bài viết nên có những liên kết có ích, thúc đẩy khách hàng kick vào để đi đến trang khác trong site. Ví dụ: thay vì  " điền vào mẫu bên dưới để đăng ký cáp quang " bạn có thể tạo một câu tiêu đề thu hút hơn, chẳng hạn như " click vào đây để được hưởng khuyến mãi khi đăng ký cáp quang fpt "
  3. Tạo liên kết với các bài đăng trước đó để thu hút lượt xem của khách viếng thăm, liên kết tới các bài đăng phổ biến và các bài đăng hữu ích
  4. Các liên kết ngoài nên để ở chế độ mở tab mới
Cuối cùng đó là tốc độ load trang củng là một yếu tố ảnh hưởng đến việc khách hàng có muốn tiếp tục xem trang của bạn hay không .

Chúc các bạn thành công ! 

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận
  Tin cùng loại cũ hơn
Tăng tốc độ tải website để thu hút khách hàng
Tổng hợp thủ thuật tăng lượt view cho website
Những lời khuyên bổ ích cho SEOER
Kiến thức SEO,lắp đặt Cáp quang Fpt,Cáp quang Fpt.

 

lap mang fpt