Lắp đặt Internet FPT
Hỗ trợ trực tuyến
Tin mới đăng
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập 1.860.443
Tổng số Thành viên 0
Số người đang xem 82
Tin tức
Trả lời các câu hỏi thường gặp về truyền hình FPT,FPT PLAY HD.

Đăng ngày: 04/01/2015 22:49
Trả lời các câu hỏi thường gặp về truyền hình FPT,FPT PLAY HD.
FPT PLAY HD
    CÁC CÂU HỎI VÀ CÂU TRẢ LỜI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ FPT PLAY HD

CÁC CÂU HỎI VÀ CÂU TRẢ LỜI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ FPT PLAY HD:

1. FPT Play HD là gì? 
- FPT Play HD là dịch vụ tích hợp công nghệ giải trí hiện đại và thông minh nhất được cung cấp bởi FPT Telecom, với chất lượng cao Full HD, độ nét cao gấp nhiều lần độ nét của DVD thông thường, âm thanh lập thể 5.1 cho bạn âm thanh sống động như thật. FPT Play HD còn mang đến cho bạn một kho lưu trữ các sản phẩm phim, nhạc, TV show,… khổng lồ để bạn thưởng thức vào bất cứ lúc nào bạn muốn.

2. FPT Play HD có những tính năng nổi trội nào?
- FPT Play HD có những tính năng nổi trội như sau: 
• Ngôn ngữ việt hóa. 
• Hỗ trợ xem chuẩn chất lượng truyền hình HD. 
• Đa dạng các kênh truyền hình trong nước, kho phim VOD chuẩn HD âm thanh 5.1 cập nhật liên tục. 
• Movie Finder tải và xem phim trực tiếp từ các trang chia sẻ nội dung HD từ các diễn đàn chia sẽ phim lớn tại Việt Nam như : hdvnbit, vaphim.com... 
• Youtube, Tính năng kết nối điều khiển bằng các thiết bị cầm tay như iPhone, iPad, các thiết bị dùng hệ điều hànhAndroid. 
• Netwok share : hỗ trợ chức năng sharing network Samba, NFS, DLNA để play các nội dung thông qua giao thức mạng trên box FPT Play HD. 
• Media player : có thể play nội dung với nhiều định dạng.(MKV, avi, WMA…) 
• Hỗ trợ thiết bị lưu trữ gắng ngoài thông qua cổng chuẩnUSB 2.0. • Kho ứng dụng xây dựng riêng, cập nhật các ứng dụng dịch vụ cho sản phẩm FPT Play HD.

3. FPT Play HD có bao nhiêu kênh truyền hình? 
- FPT Play HD có hơn 140 kênh truyền hình đặc sắc trong nước và Quốc tế tín hiệu SD & HD.

4. Tôi có thể xem được các kênh truyền hình miễn phí trên tivi hay máy tính? Cách thức để xem cụ thể là như thế nào?
- Quý khách sẽ được xem 30 kênh truyền hình miễn phí trên tivi (nếu khách hàng có trang bị thiết bị Bộ giải mã) hoặc trên máy tính (bằng chương trình phần mềm OneTV Player – xem hướng dẫn cụ thể trên trang web: http://hd.fpt.vn/
- Xin giới thiệu đến Quý khách hàng thêm một địa chỉ website có thể xem trực tuyến các kênh truyền hình với chất lượng cao và ổn định, kính mời Quý khách thưởng thức dịch vụ tại địa chỉ: http://play.fpt.vn/internetTV/ .
- Dịch vụ này chạy tốt trên máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng và có thể truy nhập qua internet, wifi, 3G trên toàn quốc và Quốc tế. Dịch vụ này do Cty FPT Telecom phát triển và chính thức ra mắt mọi người có thể truy cập 
PC : play.fpt.vn
Smart Phone : Ứng dụng FPT Play

5. Firmware là gi ? 
- Firmware (FW) là Hệ điều hành (HĐH) của các thiết bị như Bộ Giải Mã (BGM), Smartphone, Tablets…), cũng như HĐH Windows trên máy tính vậy. Trên máy tính có nhiều phiên bản HĐH khác nhau như Windows XP, Vista, Windows 7… thì trên BGM cũng có các phiên bản FW khác nhau.

6. Cập nhật Firmware để làm gì ? Khi nào tôi mới cần cập nhật phiên bản Firmware mới ?
- Update Firmware là cập nhập mới nhất cho HĐH thiết bị của mình. Cũng giống như HĐH Windows trên máy tính, khi cập nhập thì HĐH sẽ chạy ổn định hơn, có nhiều tiện ích, mở rộng và nâng cao chất lượng dịch vụ hơn. Khi cập nhật phiên bản mới, chúng tôi sẽ chủ động thông báo trước, Quý khách chỉ cần tắt / bật Bộ giải mã, tiến trình nâng cấp phần mềm phiên bản mới này sẽ diễn ra tự động.

7. Điều kiện sử dụng sản phẩm FPT Play HD hiện nay? 
- Để sử dụng được sản phẩm FPT Play HD, Quý khách cần:
• Một màn hình TV LCD hoặc TIVI LED tại nhà
• Một đường truyền của FPT (đường truyền ADSL2+ , VDSL hoặc Cáp quang FTTH)

8. Nhà tôi chỉ sử dụng TV CRT thì có xem được FPT Play HD hay không? 
- Chúng tôi khuyến khích sử dụng TV LCD mặc dù Quý khách vẫn có thể xem FPT Play HD bình thường với màn hình CRT. Tuy nhiên, khi xem nội dung tín hiệu HD thì màn hình CRT chắc chắn không bằng màn hình LCD do đầu ra tín hiệu âm thanh và hình ảnh của LCD tốt hơn, LCD có ánh sáng dịu, màu sắc đẹp nên đỡ mỏi mắt hơn TV màn hình CRT.

9. Tính năng Pair trên Youtube thiết bị nào mới sử dụng được?
- Tính năng kết nối điều khiển bằng các thiết bị cầm tay như iPhone, iPad, các thiết bị dùng hệ điều hành Android.

10. Hiện tại, ngoài chi phí ban đầu tôi phải trả, FPT Play HD có những gói cước thuê bao tháng nào để lựa chọn không?
- Ngoài chi phí ban đầu như cước hòa mạng, hiện nay FPT Play HD có 04 gói cước cho Quý khách lựa chọn như ( gói cước thay đổi tùy theo chính sách khuyến mại ): 
- Trọn gói dịch vụ theo yêu cầu (VOD HD): 100.000đ/ tháng. 
- Trọn gói dịch vụ theo yêu cầu và truyền hình (Premium HD) : 140.000đ/ tháng
- Trọn gói dịch vụ truyền hình HD ( VTVCab HD ) : 30.000đ/ tháng 
- Trọn gói dịch vụ truyền hình HD ( VTC HD ) : 27.300đ / tháng 
- Trọn gói dịch vụ truyền hình K + : 136.400đ/ tháng

11. Mục “Phim truyện” bao lâu mới cập nhật phim một lần? Nếu tôi yêu cầu phim theo ý tôi có được không? Nếu được, thì đăng ký thế nào?
- Mỗi ngày FPT Play HD đều cập nhật mới thêm từ 05 đến 10 phim trên hệ thống. Những phim mới sẽ được hiển thị đầu tiên trong danh sách phim của mục “Phim mới”. 
- Quý khách có thể gửi yêu cầu phim hoặc chương trình mong muốn trên portal FPT Play HD (sử dụng chức năng YÊU CẦU PHIM). 
- Yêu cầu sẽ được gửi về Ban biên tập chương trình của FPT và sẽ được xem xét.
- Nếu phim yêu cầu không phản cảm hay vi phạm bản quyền, phim sẽ được đưa lên hệ thống phục vụ quý khách trong thời gian sớm nhất có thể.

12. Có thể sử dụng song song truyền hình cáp với FPT Play HD có được không?
- Truyền hình Cáp và FPT Play HD là 2 dịch vụ truyền hình trả tiền hiện nay. Quý khách có thể sử dụng đồng thời 2 dịch vụ tuy nhiên sẽ phát sinh chi phí cho 2 loại truyền hình. Quý khách nên đánh giá tối ưu mỗi loại dịch vụ truyền hình và có lựa chọn đúng đắn cho mình để tiết kiệm chí phí.

13. Ứng dụng Movie Finder có gì đặc biệt?
- Ứng dụng Movie Finder giúp Quý khách tìm kiếm và tải hoặc xem phim trực tiếp từ các trang chia sẻ cộng đồng với nội dung HD (hdvnbit, hdvietnam,…)

14. Tôi sẽ thanh toán phí dịch vụ đã đăng ký như thế nào? Làm sao tôi biết phí dịch vụ được tính có chính xác hay không?
- Phí dịch vụ FPT Play HD sẽ được thông báo và gửi đến Quý khách chung với hóa đơn Internet hàng tháng. Quý khách sẽ thanh toán phí dịch vụ hàng tháng chung với phí internet.
- Khi Quý khách đã xác nhận mật khẩu để chọn mua một nội dung có thu phí, cước phí phát sinh sẽ được ghi nhận. Khi đó Quý khách có thể theo dõi cước phát sinh của mình bằng cách bấm nút di chuyển đến màn hình Dịch vụ chọn ứng dụng Thông tin cước sau đó bấm nút Ok để xem chi tiết.
- Cước phát sinh hiển thị trên màn hình là căn cứ để xuất hoá đơn thu phí dịch vụ FPT Play HD của Quý khách mỗi tháng, do đó Quý khách có thể dựa vào đây để đối chiếu với số tiền cước trên hoá đơn nhận được.

15. Nếu tôi lắp đặt FPT Play HD cho 02 phòng ở nhà tôi thì tôi phải mua mấy Bộ giải mã FPT Play HD?
- Hiện nay, với dịch vụ FPT mỗi một bộ giải mã sẽ được gắn với một account của FPT và 1 gói cước. Nên nếu nhà Quý khách muốn lắp thiết bị FPT Play HD cho 02 phòng ngủ thì cần phải mua 02 bộ giải mã. Tuy nhiên khi kích hoạt bộ giải mã thứ 02 sẽ được áp dụng chinh sách giảm 100% cước trọn gói phát sinh do FPT ban hành VOD, Truyền hình Premium không bao gồm các gói extra ( VTVCab, VTC, K+)

16. HD là gì, giữa Bit-rate và độ phân giải (resolution) cái nào là ảnh hưởng đến chất lượng HD:
- HD là từ viết tắt của High Definition) hay HDTV( High Definition Televison) truyền hình với độ nét cao , trình chiếu với độ phân giải cao hơn các chuẩn thông thường đã có trước đây (PAL, SECAM, NTSC). Độ phân giải cao giúp hình ảnh trung thực, chi tiết hơn rất nhiều
- Bit-rate: là lượng dữ liệu chuyển từ file film lên CPU trong 1 giây để xử lý giải mã thành hình ảnh và âm thanh. Bit-rate càng cao phim càng đẹp, âm thanh càng hay nhưng cũng đồng nghĩa với việc CPU phải giải quyết càng nhiều công việc.
- Độ phân giải: gồm 1080i, 1080p và 720p. Độ phân giải của phim HD tính bằng chiều ngang (1920 đối với 1080p/i) hoặc 1280 (đối với 720p) nhân với chiều dọc (biến đổi tùy theo phim) của diện tích hình ảnh (không tính phần băng đen).
- Bit-rate quan trọng hơn độ phân giải, 1 phim 720p cũng có thể đánh gục phim 1080p về chất lượng.

17. Kích cỡ Tivi nào phù hợp để xem chuẩn 1080i/p và 720i/p :
- Đối với TV 1080p kích cỡ 46" trở xuống thì ở khoảng cách 2.5m (khoảng cách xem phim đảm bảo) cũng rất khó phân biệt sự khác biệt vì tại vị trí này kích cỡ pixel quá nhỏ để có thể nhận biết bằng mắt thường. Do đó ưu thế của 1080p chỉ có thể nhận biết bằng mắt thường dễ dàng khi màn hình > 60", lúc ấy phim 720p bắt đầu có hiện tượng rạn hình đủ để nhận biết bằng mắt thường.
- 1080p chiếu trên LCD 720p thì cũng chỉ thể hiện 720p
- 1080p chiếu trên LCD full HD cỡ nhỏ không cho khác biệt đáng kể so với 720p ngay cả khi bi-rate của chúng bằng nhau.

18. Trên đường line của các nhà mạng khác (VNPT, Viettel, SPT…) có thể dùng FPT Play HD không ? nếu dùng được thì các chức năng nào là sẵn sàng hỗ trợ.
- Sẽ sử dụng được toàn bộ các dịch vụ, tín năng trên box ngoại trừ 2 dịch vụ của FPT Telecom là : Truyền hình và Phim truyện.

19. Có phải kết internet thì box FPT Play HD mới dùng được không?
- Sẽ sử dụng được tất cả các ứng dụng offline như : Media player, network sharing, Play nội dung từ các thiết bị gắn ngoài qua USB và các ứng dụng offline khác đã cài đặt như game…

 
 

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
   up
up Thời gian: 22:53 04/01/2015
Người gửi: binh1990
Đánh giá: Rank
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận
  Tin cùng loại cũ hơn
Đánh giá thiết bị FPT Play HD
Sự khác biệt giữa cáp quang FTTH và cáp đồng ADSL.
Cách chặn mọi lời mời ứng dụng nhảm Facebook
Công cụ kiểm tra tốc độ truy cập Internet
Cách vào facebook khi bị chặn

 

lap mang fpt